KNO : ลุยภารกิจเควสท์ยศพัน (ภาคอโยธยา)

Posted on 21 มีนาคม 2012 15:04 by D@T

ระบบยศ จะเป็นตัวกำหนดฐานะของผู้เล่นในเกม KNO ซึ่งจะเป็นตัวกำหนดว่าผู้เล่นสามารถเข้าไปในสถานที่สำคัญบางแห่งของเกมได้หรือไม่ ซึ่งระบบนี้จะมีผลกับการรับเควสเนื้อเรื่องของเกมและอุปกรณ์สวมใส่ของตัวละคร เนื่องจากอาวุธและชุดเกราะบางชิ้นจำเป็นต้องมียศถึงจะสวมใส่ได้  ซึ่งยศสามารถเพิ่มขึ้นได้จากการทำเควสหลัก (MainQuest) เควสประจำวัน (DailyQuest) TimelineQuest หรือเป็นฝ่ายชนะในสงคราม KNO War

ลำดับยศต่างๆ

จะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนดังนี้

LOSO

- ทาส

- ไพร่

- นายกอง

- พัน

MOSO

- หมื่น

- ออกขุน

- ขุน

- ออกหลวง

- หลวง

-  จมื่น

HISO

- ออกยา

- พระยา

- พระยาพานทอง

- เจ้าพระยา

ถึงตอนนี้มีหลายคนสงสัยเกี่ยวกับเรื่องพวกค่าศักดินาและยศภายในเกม ว่าทำอย่างไรจึงจะได้ยศสูงๆ และมีเควสท์ไหนบ้างที่ทำแล้วยศขึ้นไว วันนี้เราจึงรวบรวมเส้นทางสู่การขึ้นสู่ยศพันของทางฝั่งอโยธยามาให้ชมกันว่าจะต้องผ่านเควสท์อะไรบ้าง

 เส้นทางสู่ยศพัน ฝั่งอโยธยา 

ผู้เล่นจะต้องทำเควสท์หลักโดยไปเริ่มต้นได้ที่ NPC “นายกองคม” ภายในแผนที่ “วัดพระศรีสรรเพชญ์”

โฉมหน้านายกองคม

โดยนายกองคมกำลังรับอาสาสมัครช่วยเหลืองานในการสืบข่าวกองโจร จะให้เราไปสืบหาข่าวจากชาวบ้านในแผนที่ “ทุ่งนากรุงสยาม” ก็ให้ผู้เล่นเดินทางไปยังแผนที่ทุ่งนากรุงสยามและคุยกับ NPC “เจ้าปอน” เพื่อนำสารลับกลับไปให้นายกองคม หลังจากนั้น นายกองคมจะขอร้องให้เราช่วยนำสารลับไปให้กับทหารที่ปลอมตัว ในช่องเขาวัดร้าง ให้ผู้เล่นเดินทางไปยัง “ช่องเขาวัดร้าง” และคุยกับ NPC “ชาวบ้านอโยธยา” เลือกหัวข้อ ‘มาทำบุญ’ เพื่อเป็นการบ่งบอกว่าเราเป็นอาสาสมัครของนาย กองคม แล้วเขาจะให้เราไปจัดการกับชาวไร่กบฏ รอบแรกจำนวน 20 ตัว และอีกรอบ 30 ตัว ซึ่งจะอยู่ในแผนที่ช่องเขาวัดร้าง

 NPC ชาวบ้าน  

ศัตรูแรกในภารกิจ ชาวไร่กบฏ  

เมื่อกำจัดชาวไร่กบฏได้ครบตามจำนวนแล้ว ชาวบ้านอโยธยาจะมอบหมายให้เรานำสารลับไปส่งมอบให้กับ NPC “พันเชิด” ในแผนที่ “วัดพระศรีสรรเพชญ์” แล้วเขาจะให้เราไปจัดการกับโจรป่าจำนวน 40 ตัว ภายในแผนที่ “ทุ่งเจ้าพระยา” เมื่อจัดการครบและกลับมาพบกับพันเชิดแล้วเขาจะให้เรานำสารลับไปมอบให้กับ NPC “นายกองปิ่นเงิน” ในแผนที่วันพระศรีสรรเพชญ์ นายกองปิ่นเงินจะให้เราช่วยปราบโจรจอมโฉด จำนวน 30 ตัว ที่อยู่ภายในแผนที่ทุ่งเจ้าพระยา เมื่อจัดการเสร็จแล้วเขาจะให้เราเดินทางไปหา NPC “นายกองปิ่นทอง“ ซึ่งคราวนี้จะถือว่าเป็นภารกิจที่โหดมากเพราะเราจะต้องไปจัดการกับมอนสเตอร์ระดับสูงที่ชื่อว่า “มหาโจรแห่งทุ่งเจ้าพระยา” โดยแนะนำว่าให้ผู้เล่นรวบรวมกลุ่มไปจัดการเป็นปาร์ตี้จะดีกว่า

นายกองปิ่นเงินจ้างวานผู้เล่น 

ให้ช่วยปราบโจรจอมโฉดคนนี้

และมหาโจรแห่งทุ่งเจ้าพระยาให้ดี

เมื่อกำจัดมหาโจรแห่งทุ่งเจ้าพระยาได้สำเร็จ นายกองปิ่นทองจะให้เราไปช่วยงาน NPC “พันหาญ” ในแผนที่วัดพระศรีสรรเพชญ์ โดยพันหาญกำลังจัดเตรียมสถานที่จัดงานพระศพอย่างสมพระเกียรติและกำลังวุ่นวายใจกับเจ้าพวก ลิงกังที่มาก่อกวนงานก่อสร้าง จึงขอให้เราช่วยจำกัดลิงกังจำนวน 40 ตัว ซึ่งอยู่ในแผนที่ “ท่าเรือหลวงวัดสบสวรรค์”

หัวหน้านายช่างสิบหมู่ผู้ดูแลและควบคุมการก่อสร้างงานศิลป์ภายในพระราชวังจะขอร้องให้เรานำใบรับสั่งสินค้าไปรับไม้สักทองกับ NPC “พ่อค้าไม้” ในแผนที่ “บึงวัดมอญ” เมื่อไปพบแล้วพ่อค้าไม้จะบอกกับเราว่าไม้สักทองที่ขนมานั้นถูกขโมยไปโดยคนตัดไม้เถื่อน จึงขอร้องให้เราช่วยตามไม้สักทอง จำนวน 60 ชิ้น คืนกลับมาให้ ซึ่งคนตัดไม้เถื่อนจะพบได้ในแผนที่ยอดเขาตะนาวศรีนั่นเอง เก็บให้ครบและนำกลับมามอบให้พ่อค้าไม้ เขาจะให้กลับไปหาหัวหน้านายช่างสิบหมู่

เควสท์ยังไม่จบแค่นี้เพราะเราจะต้องไปคุยกับ “หมื่นเมฆา” เพื่อทำภารกิจต่อ เขาจะให้เราไปหานายเทียนซึ่งยืนอยู่ในแผนที่วัดพระศรีสรรเพชญ์ แล้วเราต้องไปตามหาควายที่ NPC “พรานจับควาย” ในแผนที่ “ทุ่งทางลอด” เมื่อคุยแล้วให้กลับมาหาหมื่นเมฆาอีกครั้ง คราวนี้นายเทียนจะให้เราไปหาช้างที่หายไป ที่ NPC “ควาญช้าง” ในแผนที่ “ยอดเขาตะนาวศรี” เมื่อคุยกับ NPC ควาญช้างเรียบร้อยแล้ว ควาญช้างจะให้เรากลับมารายงานหมื่นเมฆา

หลังจากที่ทำเควสท์จากขั้นตอนแรกมาจนถึงจบภารกิจนี้ ผู้เล่นทุกคนจะได้รับค่าศักดินาที่พอดีกับยศพันเลยทีเดียว จะเห็นว่าขั้นตอนนั้นไม่ได้ยุ่งยากเท่าไหร่มีให้จัดการกับมอนสเตอร์และต้องเดินทางไกลเท่านั้น ใครที่อยากได้ยศพันก็ลองไปทำตามเควสท์ที่แนะนำกันได้ ส่วนโอกาสหน้าจะมาแนะนำเควสท์ปั๊มยศของฝั่งหงสาวดีกันบ้างว่าจะมีขั้นตอนอย่างไร


Leave a Reply

Advertise Here
Advertise Here