World of Tanks : ยานเกราะพิฆาตระห่ำนรก

Posted on 25 กรกฎาคม 2012 11:40 by D@T

….. ยานเกราะพิฆาตรถถัง เป็นยานเกราะชนิดพิเศษเช่นเดียวกับรถถังอัตตาจร ซึ่งคุณสมบัติรถถังชนืดนี้ต้องขอกล่าวว่าถ้ารักตัวกลัวตาย กลัวหาว่านู๊บไม่ควรแตะเลย เพราะเป็นรถถังที่เคลื่อนที่ได้เร็วแต่ลำบากเมื่อจะหันทิศอื่นหรือถอยหลัง ป้อมปืนก็หันได้แคบมาก และบางรุ่นก็ไม่ทนทานอย่างที่คิด หากมือใหม่ได้สัมผัสจะัค่อนข้างตายบ่อยทีเดียว

เป็นรถถังที่มีโอกาสตายง่ายสูงทีเดียว

….. แต่ทีเด็ดของรถถังชนิดนี้ที่ไม่ควรมองข้ามก็คือ เป็นรถถังที่มีศักยภาพในการโจมตีที่เด็ดขาด รุนแรง และการยิงที่แม่นยำสูงกว่าสายอื่นๆ เหมาะสำหรับการทำลายรถถังฝ่ายตรงข้ามทุกประเภท จึงเป็นรถถังที่เกิดมาเพื่อการพิฆาตศัตรูสุดระห่ำ ระดับ Berserker กันเลยทีเดียว และเพื่อประสิทธิภาพในการสังหารที่ดีควรใช้กระสุนเจาะเกราะจะเป็นการดี

การหันกระบอกปืนที่จำกัดสุดๆ ไม่ว่าจะหันซ้ายหรือขวา แถมหันเงยหรือก้มไม่ได้ด้วย

แต่เป็นรถถังที่ยิงได้แม่น รุนแรง เด็ดขาดจริงๆ

….. เทคนิคการเล่นที่สำคัญของรถถังสายนี้คือไปด้วยกันเป็นกลุ่มแล้วเบี่ยงหลบไปอีกทางหนึ่งเพื่อรอจังหวะซุ่มยิงหรือเป้าหมายหันความสนใจเป้าหมายอื่นในกลุ่มแทน เมื่อเป้าหมายไม่มีเวลาสนใจตัวรถถังเราก็พุ่งชาร์จเข้ายิงใส่เป้าหมายอย่างรวดเร็วทันที หรือจะพุ่งชนเป้าหมายให้ชะงักก่อนแล้วค่อยยิงอย่างจัง แต่ในกรณีที่เจอเป้าหมายเป็นกลุ่มไม่ควรพุ่งชาร์จเป้าหมายแต่ควรยิงสนับสนุนจะดีกว่า ในส่วนการเคลื่อนที่ช่วงล่างรถถังเพื่อหันกระบอกปืนนั้น ควรจะเสริมด้วยการอัพเกรดช่วงล่างและเครื่องยนต์เพื่อหาไอเทมช่วงล่างและเครื่องยนต์ที่มีกำลังที่เหมาะสม อ้ออย่าลืมพกอะไหล่ซ่อมและถังดับเพลิงด้วย

รถถังชนิดนี้ควรไปเป็นกลุ่มเล็กๆ เพื่อสนับสนุนการโจมตี

….. หากรถถังมีเจ้าหน้าที่อยู่ควรจะอัพเกรดเพิ่มความแรงในการยิง ลดเวลารีโหลดกระสุน เพิ่มระบบเคลื่อนที่เช่นการบังคับ ควบคุมความเร็ว และสกิลพุ่งชนเพื่อสร้างความเสียหายไว้เสริมด้วย

….. ที่สำคัญอย่าลืมหมั่นฝึกฝนการโจมตีที่ระห่ำแตก ไม่กลัวตายแต่มีวิธีการบุกที่มีชั้นเชิงเพื่อที่จะได้โจมตีเป้าหมายได้อย่างเด็ดขาดและหลบหนีได้ไว


Leave a Reply

Advertise Here
Advertise Here